Dừa sáp uy tín ngon béo, đảm bảo chất lượng

Dừa sáp là một đặc sản ở Trà Vinh và Bến Tre, tính đặc trưng đó cũng là một trong những điều kiện khiến giá thành dừa sáp khá đắt

Xem thêm

Liên hệ

(1)
Brand:

Giới thiệu Dừa Sáp chất lượng

Dừa sáp là tên gọi thông dụng, ngoài ra còn được gọi là dừa kem, dừa đặc ruột. Tên gọi cũng thể hiện rõ đặc điểm của loại dừa này với phần cơm dừa dày, đặc ruột, dẻo và hương vị béo mềm hơn so với dừa thường có ở Trà Vinh và Bến Tre

Tại sao dừa sáp lại giá cao hơn dừa bình thường

Dừa sáp là một đặc sản chỉ có ở Trà Vinh và Bến Tre, chính vì không thể nhân giống ở nhiều khu vực khác, tính đặc trưng đó cũng là một trong những điều kiện khiến giá thành dừa sáp khá đắt.

Ngoài ra, hương vị thơm ngọt, béo ngậy với phần nước dừa sệt, ngọt và giá trị dinh dưỡng cao khiến ai thử qua cũng vô cùng yêu thích. Điểm đặc biệt của loại dừa này chính là sự hiếm hoi “không phải có tiền cũng mua được”, vì mỗi buồng dừa chỉ có khoảng 1 – 2 trái dừa sáp, số lượng không đủ để cung ứng ra thị trường.

VIDEO GIỚI THIỆU CHI TIẾT VỀ DỪA SÁP

Trung bình mỗi quả dừa sáp giá dao động từ 150.000 – 250.000 đồng /trái.Tuy nhiên giá dừa sáp ở nhiều nơi có thể rơi vào từ 300.000 – 400.000 đồng / quả mà vẫn không có hàng để bán

Cách để chọn được một trái dừa sáp ngon

Quan sát kích cỡ quả dừa

Dừa sáp phổ biến thường có 4 kích cỡ từ nhỏ, vừa, lớn đến cực lớn, trọng lượng từ 0,5kg đến 1,5kg.

Dừa sáp ngon nhất là loại vừa (0,7 – 1,2 kg) và lớn (~ 1,2 kg). Kích thước này là lý tưởng vì với lớp sáp mỏng, nhỏ, phần cơm dừa sẽ dày và đặc.

Nghe tiếng động trong trái dừa

Bạn có thể kiểm tra bằng cách lắc quả dừa: nếu tiếng ồn nhỏ thi phần cùi dừa tương đối đặc và ít nước hoặc nước đường.

Nếu tiếng kêu to tức là dừa sáp có lớp cơm mỏng, nhiều nước nên không béo, ngọt và thơm ngon.

Thời gian bảo quản dừa sáp

Đối với dừa sáp vừa mới hái xuống, ở nhiệt độ bình thường, bạn có thể bảo quản chúng trong khoảng 15 – 20 ngày.

Nếu cho dừa sáp vào ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể bảo quản chúng được hơn 1 tháng. Và nếu cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể bảo quản dừa sáp từ 25 – 30 ngày

Đối với dừa sáp đã tách cơm ra, bạn có thể bảo quản chúng trong khoảng 3 ngày ở ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng dừa sáp trong vòng 10 ngày để cảm nhận được hương vị thơm ngon, tươi mát của dừa sáp nhé.

0/5 (0 Reviews)
  1. 5 out of 5
    (verified owner)
    Dừa Việt Nam

    Dừa sáp uy tín ngon béo đúng chuẩn

Add a review