Dừa – một loại cây không chỉ là hình ảnh quen thuộc đối với người Việt Nam mà còn cực kỳ hữu ích trên toàn thế giới với nhiều công năng khác nhau từ thành phần của nó. Đặc biệt đối với xơ dừa, tưởng chừng là phế phẩm không thể sử dụng được nhưng lại trở thành nguyên vật liệu “đắt giá” về mặt công năng giúp ích cho nền nông nghiệp cũng như cây trồng tại nhà
Từ vỏ của trái dừa, ta có thể tách ra phần xơ dừa (chỉ xơ dừa) và mụn dừa, hoặc cũng có thể sử dụng nguyên phần vỏ được chặt nhỏ thành từng miếng, gọi là vỏ dừa cắt, Xơ dừa và mùn dừa là thành phần chính được tách ra từ vỏ quả dừa. Là nguyên liệu chính được sử dụng trong các ngành thủ công mỹ nghệ như dệt thảm sơ dừa. Ngoài ra, cũng được sử dụng để làm giá thể trồng cây hay là nguyên liệu quan trọng trong việc xử lý nước thải
Khi trộn xơ dừa với chất hữu cơ vừa đủ sẽ giúp cho đất có độ ẩm tốt. Có hiệu quả cao trong việc giữ độ ẩm và là chất xúc tác giúp cho đất tơi xốp hơn. Tuy nhiên, xơ dừa cũng có nhược điểm đó là có chứa nhiều chất chát. Nếu bà con không ủ kỹ thì khi sử dụng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cây trồng
Cũng giống như xơ dừa, mùn dừa được lấy từ vỏ quả dừa bao gồm phần sợi xơ dừa và phần bụi xơ dừa. Có công dụng giúp cải tạo tình trạng đất; duy trì độ ẩm và giúp cho đất có nhiều chất dinh dưỡng; giúp tăng cường sự thông thoáng khí cho đất; thúc đẩy sự phát triển cho bộ rễ và giúp tăng trưởng cho cây
Các quý nhà vườn có nhu cầu phân phối vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất
You must be logged in to post a review.
There are no reviews yet.