Mật hoa dừa là một sản phẩm được chiết từ hoa dừa tự nhiên, có vị ngọt dịu, không gắt, có chỉ số đường huyết (GI: Glycemic Index) thấp. Chỉ số đường huyết GI của mật hoa dừa là 35, thấp khá rõ so với với nhiều thực phẩm truyền thống chứa đường như đường hữu cơ là 47, đường tinh luyện là 80 và đường thô là 65
Mật hoa dừa là một chất làm ngọt dựa trên đường sucrose, do đó là một sự thay thế lành mạnh cho những người nhạy cảm và kiêng dùng đối với đường fructose. Lý do là, đường sucrose được xử lý chủ yếu trong ruột, những thành phần khác đi vào gan được chuyển hóa thành năng lượng chứ không phải thành chất béo có hại
Mật hoa dừa có thể được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên trong trà, cà phê, công thức làm bánh, trong nấu ăn, làm xi rô, bánh mì nướng hoặc kem, trong món tráng miệng, trong sinh tố và nước trái cây
Mật hoa dừa vượt trội hoàn toàn so với nước dừa (dù cùng từ hoa dừa sinh ra), vì nước dừa tính âm, nếu dùng nhiều liên tục dễ bị tụt huyết áp. Còn các khoáng chất trong mật hoa dừa cũng tự cân bằng nên giúp cơ thể người sử dụng luôn ở thế ổn định
Có thể dùng trực tiếp, tẩm ướp như gia vị trong nấu ăn, pha các loại thức uống hoặc dùng với các lại bánh.
Tham khảo cách dùng
You must be logged in to post a review.
There are no reviews yet.