Củ Hủ Dừa – Món ngon giàu dinh dưỡng

Liên hệ

Củ hủ dừa tươi và củ hủ dừa khô

Củ hủ dừa khô: Sau khi củ hủ dừa tươi được thái mỏng và ngâm nước muối pha loãng sẽ được đem vớt ra rồi sấy khô, sau đó bảo quản ở nhiệt độ thích hợp.

Củ hủ dừa tươi: Là phần đọt dừa tươi được thái mỏng hoặc chặt khúc, rửa sạch với giấm và bảo quản trong điều kiện thích hợp

Củ hủ dừa là phần lõi non nhất trên đọt cây dừa, nó được coi như “trái tim” của cây dừa. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, củ hủ dừa có nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, củ hủ dừa còn giàu khoáng chất như magie, kẽm, sắt, vitamin bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể

Củ hủ dừa có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Tùy vào sở thích, chúng ta có thể làm gỏi, sấy khô, làm món chiên hoặc món xào từ củ hủ dừa. Dù được chế biến theo cách nào, củ hủ dừa vẫn giữ nguyên vị giòn ngọt tự nhiên vốn có.Thông thường, để có được một củ hủ dừa với trọng lượng trung bình từ 3 – 9kg thì người ta phải đốn một cây dừa. Sau khi lược bỏ phần mo xơ bao phía bên ngoài, người ta sẽ thu hoạch được củ hủ dừa

Phần ngọn (bẹ non): Có thể ăn sống hoặc chế biến tùy ý, mang hương vị ngọt nhẹ và độ giòn vừa phải.
Phần gốc: Vị ngọt nhẹ, độ giòn vừa phải, cảm giác mềm, mịn hơn ở đầu lưỡi và đặc biệt là mang hương thơm thoảng nhẹ của hoa dừa

Cách bảo quản củ hủ dừa

Bảo quản củ hủ dừa tươi: Với củ hủ dừa tươi, bạn nên cho chúng vào túi hút chân không. Sau đó, cho túi vào ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 3 – 5 ngày có thể dùng được. Đối với ngăn đông bảo quản khoảng 10 ngày.

Bảo quản củ hủ dừa khô: Với củ hủ dừa được thái mỏng và sấy, bạn nên chia nhỏ để thuận tiện khi sử dụng. Bạn cũng nên cho củ hủ dừa khô vào túi zip hoặc túi hút chân không, bảo quản chúng ở ngăn mát tủ lạnh hoặc nhiệt độ phòng đều được

 

0/5 (0 Reviews)

There are no reviews yet.

Be the first to review “Củ Hủ Dừa – Món ngon giàu dinh dưỡng”